Saturday, June 16, 2018

Chia sẻ bí quyết chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được bán phổ biến ở dạng bột, dạng sợi tươi và khô. Ngoài ngâm rượu, hãm trà, người dùng còn có thể chế biến kèm với các món ăn hàng ngày. Một số gợi ý công thức chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo đơn giản, vừa ngon miệng lại có lợi cho sức khỏe.

Thông thường các loại thảo dược, cây thuốc sẽ có vị đắng đắng khó ăn, khó chế biến nhưng nếu biết cách kết hợp bạn có thể chế ra một món ăn vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày của gia đình.

1. Canh đông trùng hạ thảo nấu sườn non

Canh đông trùng hạ thảo nấu sườn non


Nguyên liệu chuẩn bị:


- 9gram đông trùng hạ thảo

- 12gram nhân sâm

- 12gram đương quy

- 12gram kỷ tử

- 1kg sườn heo và gia vị


Cách chế biến:


Sườn heo rửa sạch với nước muối, để ráo nước, sau đó thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Các nguyên liệu còn lại rửa sạch và để ráo nước.

Cho sườn heo vào nồi đảo qua thấy tái thịt là được. Cho sườn heo vào một cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được.

Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

2. Canh gà đông trùng hạ thảo

                                         Canh gà đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Thịt gà (1/2 con)

- Thịt nạc vai 100gram

- Đông trùng hạ thảo 10gr

- Hoài sơn 30gr và Gia vị vừa đủ


Cách chế biến:


Gà mua về làm sạch và rửa sạch với nước muối. Đông trùng hạ thảo, hoài sơn cuộn nhỏ lại Nhồi đông trùng hạ thảo, hoài sơn, gia vị vào bụng gà.

Thịt nạc rửa sạch, ướp tí gia vị và xào sơ cho săn thịt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm cách thủy Mỗi tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận, rất tốt cho người bị liệt dương, di tinh.


Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.

No comments:

Post a Comment