Saturday, June 16, 2018

Đổi vị với món đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt

Một món ăn bổ dưỡng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt. Bạn có thể dễ dàng mua thực phẩm như ớt ngọt, thịt lợn nạc ở ngoài siêu thị ( chợ) và kiếm đông trùng hạ thảo tại địa chỉ cung cấp uy tín. Để làm được món ăn này, mời bạn tham khảo ở bài viết dưới đây:

Nguyên liệu để thực hiện món đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đông trùng hạ thảo tươi 150g

- Thịt lợn ba chỉ 200g

- Ớt chuông 2-3 trái

- Gia vị: muối, tỏi, dầu thực vật, xì dầu (dầu hào 2 muỗng cafe)


Sơ chế nguyên liệu:


Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch, để ráo nước, thịt ba chỉ làm sạch sát muối thái mỏng, tỏi bóc vỏ thái lát, ớt chuông rửa sạch thái lát.
Món đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp cho dầu thực vật vào đến khi dầu đủ nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi chín vàng đều thì cho đông trùng hạ thảo tươi vào xào khoảng 1 phút thì đổ ớt chuông đã thái lát vào tiếp tục xào cho đến khi tất cả đã chín vừa (khoảng 1-2 phút), thêm một chút muối, xì dầu hoặc dầu hòa vào đảo qua và tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa đủ. Món ăn được xào khô, nên khi rửa sạch đông trùng hạ thảo xong cần phải để ráo nước để món ăn giòn và ngon.
Cách thực hiện món ăn

Công dụng của món đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt

Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông được xếp vào một trong những loại rau giàu chất xơ nhất, được dùng làm thực phẩm để tăng cường chất xơ cho cơ thể mà không có nguy cơ làm dư thừa lượng calo hấp thụ vào cơ thể.


Ngoài ra, trong ớt ngọt có chứa nhiều vitamin C, trong 100g ớt ngọt có chứa hơn 120mg vitamin C, 3,5mg vitamin A có lợi để chống lại quá trình oxi hòa, chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa.Ngoài ra, ớt ngọt có rất nhiều tác dụng chữa bệnh viêm khớp, tim mạch… Món ăn đông trùng hạ thảo hầm ớt ngọt có tác dụng:
Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Điều trị bệnh viêm khớp, ngăn ngừa các nguy cơ dẫn đến bệnh viêm khớp.

Đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng cường chức sinh sản sinh oxi cơ thể, bảo vệ thành mạch máu, điều trị các bệnh trương nở tĩnh mạch, giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu.

Giảm thiểu nguy cơ bệnh ung thư vú ở phụ nữ, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giảm thiếu sự tăng cường của các khối u và các tế bào ung thư trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới, hỗ trợ điều trị bệnh thận hư, thận yếu, điều trị các triệu chứng thận hư: đau lưng, mỏi gối, di tinh, xuất tinh sớm…

Đông trùng hạ thảo xào ớt ngọt có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ màng collagen, nuôi dưỡng và duy trì sắc tố hồng của da, cải thiện các làn da tái xanh nhợt nhạt.


Điều trị các triệu chứng đau bụng do lạnh, nôn mửa, tiêu chảy.

No comments:

Post a Comment